มาร์การิต้า ค็อกเทล สาวหวาน ซ่อนเปรี้ยว

ค็อกเทล เป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักดื่มและนักชงอย่างบาร์เทนเดอร์ทั่วโลก การผสมสูตรใหม่ๆออกมาเป็นสิ่งที่แตกต่างไม่รู้จบนี่แหละเป็นเสน่ห์ของค็อกเทลเลย นอกจากนั้นการสั่งค็อกเทลในสูตรที่เราชอบมากินก็เป็นการบ่งบอกเอกลักษณ์ นิสัย ตัวตน หรือ อารมณ์ของเราตอนนั้นได้เป็นอย่างดี

มาร์การิต้า เหตุเกิดจากความบังเอิญ

สูตรค็อกเทลที่เราแนะนำกันมาในวันนี้ถือว่าเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับสาวๆเป็นอย่างมากเนื่องจากว่า เหล้าไม่เยอะ ดื่มแล้วไม่เมา นั่นคือ มาร์การิต้า สูตรผสมค็อกเทลที่มีต้นกำเนิดจากบาร์เทนเดอร์นามว่า Pancho Morales จาก ซานฟรานซิสโก โน่นเลย เค้าเจอลูกค้าสาวสั่งค็อกเทลสูตรหนึ่ง ซึ่งเค้าไม่รู้จักทำให้เค้าต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าด้วยการคิดค้นสูตรนี้ขึ้นมา ปรากฏว่าถูกใจลูกค้าและแพร่หลายเรื่อยมา

มาร์การิต้า หวานซ่อนเปรี้ยว

รูปลักษณ์ของมาร์การิต้า นั่นถือว่าสวยสดใสทีเดียว น้ำสีเขียวอ่อนจางๆ ดูเหมือนไม่มีพิษภัยอะไร ด้านบนมีการติดชิ้นเนื้อมะนาวด้วยเพื่อความสวยงามทีเด็ดอยู่ที่การปาดขอบแก้วด้วยเกลือ พอดื่มเข้าไปแล้วจะทำให้รู้สึกสดชื่นจากมะนาว ความเค็มของเกลือทำให้รสชาติปะแล่มๆปะทะ เข้ามา ตบท้ายด้วยความร้อนวูบวาบเหมือนดั่งไฟของเหล้าทำให้มาร์การิต้า หากจะเปรียบเป็นหญิงสาวก็คงจะมีนิสัยที่หวานนิด สดใสร่าเริง แต่ซ่อนความเปรี้ยว และความร้ายกาจที่พร้อมจะทำได้ทุกอย่างไว้อยู่ข้างใน

ส่วนผสมของ มาร์การิต้า

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราไปเตรียมตัวทำ มาร์การิต้า กันเลยดีกว่า ส่วนผสมก็ถือว่าหาไม่ยากเท่าไร หากผสมเพียงแค่ 1 แก้วก็ตามนี้เลย เริ่มจากน้ำแข็ง น้ำมะนาว 3/4ออนซ์ ชิ้นมะนาวสด 1 ชิ้น เหล้า Triple sec หรือเหล้า Cointreau 1 ออนซ์ และเหล้า Blanco tequila ปริมาณ 1.5 ออนซ์ พอครบแล้วก็เริ่มทำได้เลย

วิธีการทำ มาร์การิต้า

สำหรับวิธีการทำ มาร์การิต้านั้น ถือว่า ไม่ยากเลย บาร์เทนเดอร์ มือใหม่ หรือ มือเก๋าก็ทำได้สบายๆ เริ่มจากนำเอาส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ เทลงไปในกระบอกเช็ค (น้ำแข็งอย่าใส่เยอะเดี๋ยวไม่เข้มข้น) จากนั้นก็เขย่าจนได้ที่ส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ก็เทลงในแก้วที่เตรียมไว้ได้เลย เสร็จแล้ว แต่ว่าที่แก้วอาจจะมีทริคนิดหน่อยคือการเติมเกลือลงไปที่ขอบแก้ว วิธีการทำก็เอาชิ้นมะนาวไปรูดขอบแก้วสักรอบหนึ่ง จากนั้นก็เอาไปคว่ำบนเกลือที่เตรียมไว้ แล้วก็นำส่วนผสมเทใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟได้เลย เห็นไหมว่าไม่ยาก ใครๆก็ทำได้ สาวๆคนไหนจะปาร์ตี้ในกลุ่มแล้วยังไม่รู้จะเตรียมอะไรดี ลองไปทำดูนะ